Hướng dẫn sử dụng Reading Cabin

Để viết bài này mình tìm lại bài cũ đọc và nhận ra là theo năm tháng, Cabin cũng đã thay đổi đi nhiều.Mỗi góc mỗi nơi lại có thêm nhiều chức năng và cách sử dụng mới. Nên hôm nay tụi mình viết một bài mới cho mọi người ghé chơi hiểu rõ hơn chức năng của các khu vực để có thể dễ dàng “dùng” Cabin một cách vui nhất và đỡ bị rối nè.

Bây giờ cùng Bin đi chơi một vòng ha!

 

1. Chỗ để xe

Í tới Cabin rồi nè, giờ để xe đâu ta?
Bạn ghé Cabin chơi có thể để xe ở 2 chỗ nhen:

– Tầng hầm đối diện:
Bạn chạy xe xuống từ từ dạo này mưa dễ trượt, tắt máy và dẫn bộ vào bên trong hen. Mấy chú bảo vệ cũng dễ thương tuy đôi lúc hơi khó tính và nhiều khi nói chuyện dễ cho bạn cảm giác to tiếng nhưng thật ra mấy chú chỉ muốn hướng dẫn thôi, chứ không có ý gì có gì bạn thông cảm hen.

– Cuối hẻm:
Từ cuối tháng Tư tụi mình đã sắp xếp thêm chỗ giữ xem ở cuối hẻm. Bạn đi thẳng xuống cuối hẻm tới chốt dân phố, nhìn bên tay trái ngay sát bên quán cà phê Petite Four và nói cô chú là “giữ xe cho tiệm bút, quán cà phê sách màu trắng” là được nè. Như vậy sẽ dễ hiểu với mấy cô chú nhất í.

Bin lưu ý nhỏ xíu là nếu bạn đi xe đạp thì bạn cứ để phía trước tiệm hen. Bạn đi xe mô-tô phân khối lớn thì phiền bạn gửi ở cuối hẻm giúp tụi mình, còn bạn lái ô-tô tới thì phiền bạn hỏi các bạn nhân viên trong tiệm để được các bạn hướng dẫn nhen.

2. Quầy bar kiosk

Tụi mình đã hạn chế để xe phía trước để có thể trống mặt đường phía trước, và tụi mình đã đặt thêm bàn ghế nhựa xanh xanh đỏ đỏ để bạn có thể có thêm chỗ ngồi nè. Ngồi gần đường đông vui và gần gũi với nhịp điệu sôi nổi của con hẻm này. Vui lắm.

Quầy bar là nơi mình hay ngồi mấy lúc mình muốn viết lách một mình, đọc sách, hay nghe nhạc phát ra từ trong quầy và từ từ ngắm nhìn đường phố chuyển động nhộn nhịp hay ngắm một cơn mưa.

3. Tiệm bút giấy

Khu vực dành cho mấy bạn mê bút sổ giấy mực hen. Bút máy, bút bi, hũ mực, các loại giấy và sổ tụi mình sẽ để ở đây hen. Mình thích mấy lúc buổi sáng nắng sớm, mình sẽ đi một vòng quanh, ngắm chiếc này một chút, lật cuốn sổ này xem thở giấy một chút, vẫn còn nghe mùi giấy mới thơm.

Sau đó, mình sẽ ngồi xuống viết thử bầy bút test để sẵn trên bàn, lật xem mấy trang viết trước đó của mọi người để lại. Mấy câu chữ nhỏ nhỏ ngẫu nhiên thôi nhưng có lúc làm mình thấy vui nhiều.

Nếu hôm nào mấy mình đi với bạn, thì mình sẽ ngồi xuống băng dài ngay cạnh gốc cây nguyệt quế, vừa uống nước vừa tỉ tê chuyện trò hen.

4. Khu bookstore & gifting

Bước qua chiếc vòm cong sang khu bên kia, bạn sẽ bắt gặp chiếc bàn đầy ắp sách của Cabin bookstore đầu tiên hen. Nơi tụi mình trưng bày toàn bộ artbook mà tụi mình thích ở đây hen. Sách art, sách thơ, tiểu thuyết và các cuốn zine ngoại văn.

Đây cũng là nơi tụi mình để nhiều các món để bạn dễ chọn khi muốn tặng quà một ai đó. Có nhiều bưu thiếp, tranh vẽ, giấy gói quà và các món xinh xắn nhiều màu sắc đến từ các bạn nghệ sĩ địa phương nè.

5. Gác xép thư viện

Chiếc gác xép nhỏ bao quanh bốn bề cơ man nào sách là sách, bạn có thể tới chơi ngồi đọc sách, học bài, làm việc hen. Những ngày trời mưa bạn ngồi đây sẽ nghe tiếng mưa lộp độp trên mái tôn ngoài ban công và tiếng máy lạnh thi thoảng kêu rít rít nữa (nghe như tiếng dế ngoài vườn kêu í nhỉ?)

Vì không gian nhỏ nên khi ngồi chơi, tụi mình nói chuyện nhỏ tiếng một xíu để tránh làm phiền đến sự tập trung và không gian riêng của các bạn khác hen. Trên thư viện tụi mình có thể chiếc tủ lạnh nhỏ, có trà sữa lài và cà phê mơ, mọi người có thể lấy uống và đem chai xuống tính tiền khi ra về hen.

6. Góc “The Lost Artist”

Khu vực ngồi xuống vẽ vời, tô màu, cắt dán, làm này làm kia hen. Cabin đã để ở đó sổ vẽ, bút chì, màu nước và vài thứ nhỏ nhỏ khác để bạn ghé chơi có thể ngồi xuống và vẽ lại như hồi con nít. Mình thấy góc này giống như “favorite spot” của mấy bạn em bé mỗi khi được bố mẹ dẫn tới Cabin hay sao á. Mình hay thấy mấy bé, có lúc cùng mẹ ngồi vẽ cả ngày và đem tranh về.
Thiệt ra đây cũng là góc ưa thích của nhiều em bé lớn lắm á.

7. Phòng “Dễ vỡ”

Đây là tầng lửng tụi mình vừa mới set up bài trí lại hen. Dễ vỡ vì tụi mình đang dùng để trưng đồ gốm nè, bạn cẩn thận kẻo mấy món đó giống tên phòng á.
Bây giờ thì tụi mình đang dùng để làm không gian trưng bày đồ gốm và trải chiếu để các bạn ngồi chơi nè. Tụi mình nghĩ là tụi mình cũng sẽ linh hoạt trong việc sử dụng căn phòng này í, có thể dùng để làm nhiều việc khác, làm không gian cho các sự kiện, trưng bày hay các buổi trò chuyện sau này, và sử dụng để làm phòng chiếu phim khi sân thượng vào mùa mưa hen.

8. Góc tuổi thơ

Góc sát bên cửa ra sân thượng, bạn có thể ngồi đây, nghe tiếng mọi người trò chuyện râm ran bên dưới và nhìn thấy một phần khoảng sân thượng. Đây là góc tụi mình đang để các cuốn truyện siêu dễ thương và vẽ đẹp của nhà Du Bút và “Bóng” của lá studio hen. Chung vui là các bạn hình dán đủ loại hình thù và tính cách, từ ngộ nghĩnh, dễ thương đến hơi quậy quậy một chút. Bạn ghé xem hen.

9. Sân thượng

Nơi mà thích nghĩ là dành cho mấy bạn thích hít thở khí trời và quen với việc ngoài ngồi trời hơn là bên trong phòng mấy lạnh. Buổi sáng sớm và chiều mát và buổi tối sẽ là những khoảng thời gian thích hợp nhất để bạn ngồi ở trên này hen. Trời mát dịu và ngồi đây ngắm mây trôi.

Mấy nay Sài Gòn mưa nhiều tụi mình vẫn đang làm thêm đèn và ghế. Và chắc là sẽ sớm làm mái che để mà mấy khi mưa vẫn có thể ngồi chơi và nghe mưa lách tách trên đầu được nè. Sân thượng nhưng mà không cao lắm mà cũng hông phải nơi cao nhất của Cabin luôn, mấy bạn đi tìm thường hay bị lạc lên thư viện hay lên trên phòng làm việc của tụi mình lắm. Chúc mấy bạn tìm ra được cái khoảng sân nhỏ xíu này nếu lần đầu đến Cabin nhen.

*Lưu ý một xíu là không gian tụi mình hơi nhỏ và kiosk là quầy cà phê tự phục vụ, có gì khi ra về bạn mang ly chén xuống quầy giúp tụi mình nha. Bin mong là sau khi đọc xong bài hướng dẫn, mọi người có ghé Bin chơi sẽ thấy dễ dùng và dùng được vui và thoải mái nhất theo cách của riêng bạn, cảm xúc và năng lượng ngày hôm đó của bạn nữa nè.

Dù muốn đi một mình, đi chơi cùng bạn bè để làm một điều gì đó giản dị như vẽ hay đọc nốt một cuốn sách, hay thỉnh thoảng không biết đi đâu tạt qua ngồi lê la với bấy nhiêu đó cái mặt nhìn cũng còn chưa ớn lắm rồi về lại nhà nè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

viTiếng Việt